Thông báo mới

Tiếng Việt

Thông báo ngừng cung cấp dịch vụ phòng chờ Dragon Pass từ ngày 01/8/2022

Tiếng Việt

Scroll down for English version below

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank xin gửi tới Quý khách lời chào trân trọng và lời cảm ơn vì đã quan tâm, sử dụng sản phẩm Thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ của VPBank trong thời gian qua.

VPBANK THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NÂNG CẤP HỆ THỐNG NGÀY 16/7/2022

Tiếng Việt

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tiện ích cho Khách hàng, VPBank xin thông báo thực hiện kế hoạch nâng cấp hệ thống từ 3h00 đến 4h00 sáng ngày 16/07/2022 (Thứ 7).

Trong thời gian trên hệ thống của VPBank sẽ tạm thời gián đoạn các dịch vụ sau:

Thông báo: Tạm thời gián đoạn dịch vụ Loyalty trong thời gian nâng cấp hệ thống từ ngày 14 -15/5/2022

Tiếng Việt

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đồng hành cùng dịch vụ tri ân khách hàng thân thiết thông qua việc thường xuyên tích điểm đổi quà với dịch vụ VPBank Loyalty.

KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM VPBANK DIAMOND BẾN THÀNH PHỤC VỤ CHUYÊN BIỆT KHÁCH HÀNG ƯU TIÊN

Tiếng Việt

Ngày 16/10/2019 vừa qua, trung tâm VPBank Diamond Bến Thành đã được khai trương tại khu vực tầng M của chi nhánh, thu hút sự tham gia của đông đảo khách hàng ưu tiên của chi nhánh Bến Thành. Cũng nhân dịp này, trung tâm VPBank Diamond Bến Thành đã kết hợp triển khai chương trình “Tầm soát ung thư" cho Khách hàng ưu tiên tham dự lễ khai trương.

Thông báo về việc thay đổi phương thức xác thực giao dịch trên VPBank Online

Tiếng Việt

Nhằm tăng cường tính bảo mật đối với các hoạt động giao dịch thông qua ngân hàng điện tử (VPBank Online) và thực hiện quy định 630 của NHNN, VPBank Diamond trân trọng thông báo: 

 

Kể từ ngày 01/7/2019, khi Quý khách thực hiện giao dịch có giá trị từ 100 triệu đồng trên ứng dụng VPBank Online, VPBank sẽ gửi mật khẩu xác thực giao dịch thông qua ứng dụng VPBank Smart OTP. Những giao dịch tiếp theo sau đó, mã xác thực sẽ đều được gửi qua VPBank Smart OTP, thay vì gửi qua tin nhắn và email như trước đây.